การลงทุนในโลกออนไลน์

การลงทุนในโลกออนไลน์นั้น ซึ่งหมายความว่าเราต้องใช้เงินในการลงทุน ซึ่งอาชีพตรงนี้จะต่างจาก Freelance ก็คือ ใช้การวิเคราะห์การตลาด และการลงทุนเช่น การสต็อกสินค้า เพื่อนำมาขายในโลกออนไลน์ ที่ปัจจุบันมีการใช้งานที่ค่อนข้างสูงและมีอัตราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การลงทุนในโลกออนไลน์เป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็มีอีก 1 สิ่ง 1 อย่างนั่นก้คือ การที่มีคู่แข่งที่จัดว่าค่อนข้างเยอะตามมาด้วยนั่นเอง วันนี้เราจะมาแนะนำการลงทุนในโลกออนไลน์ที่น่าสนใจ ให้ผู้อ่านได้ติดตามกันนะครับ

1.ลงทุนขายของใช้ทั่วไปในเว็บไซต์ขายของออนไลน์

ปัจจุบันนั้น เว็บไซต์ขายของออนไลน์เป็นที่นิยมมากเพราะมีหน้าร้านและสามารถจ่ายเงินได้สะดวก อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในระดับ 1 อีกด้วย ทำให้หลายๆคนหันมาซื้อของในเว็บขายของออนไลน์กันมากขึ้น เช่น Lazada, Shopee, Amazon, eBay เป็นต้น ซึ่งที่กล่าวมานั่นเป็นที่นิยม แต่ก็ก็ยังมีหลายๆเว็บไม่น้อยที่คนเลือกใช้เช่น Aliexpress เป็นต้น ในส่วนของเว็บไซต์ขายของออนไลน์นั้น ผมจะมาเจาะลึกให้ในบทความต่อไปนะครับ ส่วนในวันนี้จะมาพุดถึงสินค้าที่จะกล่าวถึงก็คือ สินค้าทั่วไปเพราะว่าเป็นสินค้าที่คนทั่วไปมักใช้ในประจำวัน อีกทั้งคู่แข่งยังมีการลงทุนที่น้อยการขายของทั่วไปนั้น ควรนำเข้าจากต่างประเทศ เช่นประเทศจีน หรือประเทศเพื่อนบ้าน เป็นต้น เพราะสินค้าพวกนี้ราคาถูกมาก และยังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกด้วย เพราะสั่งง่าย ยิ่งเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ คนยิ่งอยากลองสั่งมาทดลองใช้ เพราะมีราคาไม่สูงมาก หากเทียบกับสินค้าประเภทอื่นๆ โดยการเลือกสินค้านั้น ผู้ซื้อควรที่จะ เลือกสินค้าที่คิดแปลกใหม่มากที่สุด จะเป็นอะไรก็ได้ในหมดเครื่องใช้ทั่วไป และพยายามตีราคาว่า หากนำมาขายแล้วจะขายที่ราคาเท่าไหร่ คุ้มทุนหรือเปล่า หากว่าจับสินค้าถูกประเภทและราคาดีมีคนสนใจล่ะก็ จะสร้างรายได้ให้กับเราอย่างมหาศาล

2.ลงทุนขายของในสื่อ Social Media

โซเชี่ยลมีเดียนั้น ต้องบอกเลยว่าทุกๆคนไม่สามารถขาดมันได้ และมันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ทำให้คนที่มาลงทุนในโซเชี่ยลมีเดียนั้นมีมากมาย เพราะมีการตลาดรองรับไม่ว่าจะเป็น การยิงโฆษณาต่างๆ หรือการโปรโมทสินค้า แต่การลงทุนในโซเชี่ยลมีเดียนั้นไม่ง่าย ควรจะวางแผนให้ดีๆเสียก่อนว่าเราจะขายอะไรบ้างในวันๆหนึ่งเราต้องการต้องใช้ งบประมาณในการโปรโมตเท่าไหร่ ควรจะวางแผนดีๆไม่งั้นงับอาจละลายน้ำแน่นอน ฮ่าๆ การลพลายน้ำของเว็บไซต์นั้น หมายความว่า งบที่มีนั้นใช้ไปโดยศูนย์เปล่า ทำให้หลายๆคนไม่ประสบความสำเร็จ โดยการวางแผนและใช้สื่อในการสร้างความน่าชื่อถือ เช่น การถ่ายรูปรีวิวสินค้า สร้างวิโดคอนเทนส์เกี่ยวกับสินค้า และจ้างพรีเซนเตอร์หรืออะไรก็แล้วแต่ ในปัจจุบันมีคอร์สเรียนเปิดสอนมากมายเกี่ยวกับการตลาด ผู้อ่านสารมรถเข้าไปศึกษาได้ แต่วิธีที่เราจะเสนอก็คือ เน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์ดีๆ โปรโมตคอนเทนส์ที่คิดว่าควรโปรโมต อาจจะจ้างคนสร้างคอนเทนส์หรือนักเขียนเพื่อทำการเขียนรีวิว แล้วไม่นานยอดขายจะมาเอง

ในวันนี้เรามาเสนอช่องทางการลงทุนในโลกออนไลน์ โดยเท่านี้ก่อน หากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะอ่านบทความต่อสรามารถอ่านได้ที่การลงทุนในโลกออนไลน์

ในวันต่อๆไป เราจะมาสอนถึงวิธีการเลือกเว็บในการขายสินค้าหรือกลยุทธในการใช้เว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพโดยมากที่สุด ในวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีครับ